อสป.รับลูก“ประภัตร”ลุยท่าบกทั่วไทย
5 พ.ย. 2564
222
0
อสป. ขานรับนโยบาย”ประภัตร โพธสุธน” รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปักหมุดลุยขยายท่าบกเต็มสูบทั่วไทย นำร่องในพื้นที่ท่าเรือพาณิชย์เชียงแสน จังหวัดเชียงรายก่อน โดยจะวางแนวทางการพัฒนา และความเป็นไปได้ในการจัดตั้งศูนย์กระจายสินค้าสัตว์น้ำท่าบก
อสป.รับลูก“ประภัตร”ลุยท่าบกทั่วไทย
อสป.รับลูก“ประภัตร”ลุยท่าบกทั่วไทย

       โดยนายปรีดา ยังสุขสถาพร ผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา (อสป.) เปิดเผยว่า อสป.พร้อมขานรับนโยบายของท่านปรภัตร โพธสุธน รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการให้ อสป.ลุยขยายท่าบกทั่วไทย โดยผมอยากให้พนักทุกคนมุ่งสู่เป้าหมายการขยายโครงการท่าบก ไปพร้อมๆกับการพัฒนาสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงทั้ง 18 แห่งทั่วไทย เพื่อให้ปี 2564 อสป.บรรลุสู่เป้าหมายรายได้และผลกำไรเติบโตตามเป้าหมาย

     ทั้งนี้ แผนที่จะพัฒนาและขยายตลาดสินค้าสัตว์น้ำของไทย เพื่อให้ทัดเทียมกับประเทศที่พัฒนาแล้ว เพื่อยกระดับตลาดสินค้าสัตว์น้ำจากชาวประมง เกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ให้มีมาตรฐานสากล ทั้งคุณภาพและราคา ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ทั้งในประเทศไทยและกลุ่มประเทศอาเซียน โดยในระยะแรกมีเป้าหมายขยายตลาดไปตามนโยบายท่านประภัตร โพธสุธน ซึ่ง อสป. ได้รับบทบาทสำคัญ ในการหาตลาดท่าบกให้กับพี่น้องชาวประมงได้ประกอบอาชีพและได้มีช่องทางการขยายสินค้าสัตว์น้ำได้มากขึ้น

    “ตอนนี้องค์การสะพานปลากำลังหารือกับการท่าเรือแห่งประเทศไทย  โดยจะเริ่มนำร่องสินค้าสัตว์น้ำเป็นประเภทแรกซึ่งหากเป็นไปตามที่คาดการณ์ จะมีการสร้างคลังสินค้าบริเวณใกล้ท่าเรือพาณิชย์เชียงแสนเป็นที่แรก มีการสร้างห้องเย็นเพื่อเก็บสินค้า หากมีความต้องการสินค้าก็จะทำให้สามารถขนส่งขึ้นเรือได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว และหากประสบผลสำเร็จก็จะเริ่มขยายท่าบกในพื้นที่อื่นๆ ที่ยากต่อการซื้อขายสินค้าสัตว์น้ำ” 

0.5632 seconds
ตกลง