1. เปลี่ยนการแสดงผล :
  2. C
  3. C
  4. C
  5. C
  6. ตัวช่วยการเข้าถึงเว็บไซต์
  7. แผนผังเว็บไซต์
  8. EN
  9. TH
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
Ministry of Agriculture and Cooperatives
13 ปี สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ เดินหน้าสืบสานงานพ่อ สานต่อพระราชปณิธานแห่งความพอเพียง
15 ก.ค. 2565
166
0
13 ปี สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ เดินหน้าสืบสานงานพ่อ สานต่อพระราชปณิธานแห่งความพอเพียง
13ปีสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ
13 ปี สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ เดินหน้าสืบสานงานพ่อ สานต่อพระราชปณิธานแห่งความพอเพียง

สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) หรือ พกฉ. จัดกิจกรรมฉลองครบรอบวันคล้ายวันสถาปนา 13 ปี พกฉ. ซึ่งตรงกับวันที่ 23 มิถุนายน 2565  ส่งมอบความสุขผ่านกิจกรรมพิเศษ Happy Wisdomking Museum เชิญชวนประชาชนร่วมเป็นส่วนหนึ่ง     ในการสืบสาน รักษา ต่อยอดพระราชปณิธานแห่งพอเพียงและความดีงาม ร่วมเรียนรู้พระเกียรติคุณและพระอัจฉริยภาพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ ด้านการเกษตร ผ่านการชมนิทรรศการและภาพยนตร์แอนิเมชัน 3 มิติ ภายในพิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา พร้อมร่วมกิจกรรมลุ้นรับของที่ระลึกพิเศษ ผ่านกิจกรรม แชะ & แชร์ ภาพถ่ายของท่าน คู่กับจุดถ่ายภาพในพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมติด แฮชแท็ค พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ หรือ ดาว์นโหลด E- Coupons ทาง Mobile Application Wisdomking หรือ Line Official พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ นำมาแสดง ณ จุดประชาสัมพันธ์ Wisdom Farm แลกรับบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเรา พร้อมของที่ระลึก Limited Edition จากทางพิพิธภัณฑ์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และอีกสิทธิพิเศษ สำหรับผู้ที่เกิดเดือน มิถุนายน ซึ่งเป็นเดือนเกิดของสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ สามารถนำหลักฐานมาแสดง เพื่อแลกรับของที่ระลึก ระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน จนถึงวันที่ 23 กรกฎาคม 2565

พลอากาศเอก เสนาะ พรรณพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผยว่า ตลอด 13 ปี ที่ผ่านมา พกฉ. มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ในการขับเคลื่อนงานเพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง นวัตกรรมด้านเกษตรของประเทศ ผ่านการจัดแสดงนิทรรศการ ฐานการเรียนรู้ และกิจกรรมของพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ อย่างต่อเนื่อง ผนวกกับในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบที่เกิดขึ้นทั้งด้านสุขภาพ เศรษฐกิจ สังคม ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้คนให้หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น รวมถึงการปลูกผักไว้กินเองในครัวเรือน จนถึงการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ในขณะเดียวกันก็มีหลายคนที่ตกงาน หันมาหาอาชีพที่มั่นคงและสร้างความสุขให้ตนเองอย่างยั่งยืน อาชีพเกษตรกรจึงเป็นทางเลือก ทางรอดที่หลายคนให้ความสนใจพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ จึงเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ที่ได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากประชาชน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ในการเข้ามาเยี่ยมชม และเก็บเกี่ยวความรู้ด้านการเกษตรเศรษฐกิจพอเพียงจากกิจกรรมของพิพิธภัณฑ์ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ งานมหกรรมนิทรรศการหมุนเวียน และตลาดเศรษฐกิจพอเพียง พื้นที่แห่งการแบ่งปันจุดประกายความคิดและเผยแพร่องค์ความรู้จากเกษตรกรตัวจริงพร้อมจัดอบรมวิชาของแผ่นดิน และการอบรมเชิงปฏิบัติการ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-529-2212-13 094-649-2333 087-359-7171 หรือwww.wisdomking.or.th facebook/InstagramID: wisdomkingmuseum และ Line ID: @wisdomkingmuseum

Loading...
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
ตกลง