1. เปลี่ยนการแสดงผล :
    2. C
    3. C
    4. C
    5. C
    6. ตัวช่วยการเข้าถึงเว็บไซต์
    7. แผนผังเว็บไซต์
    8. EN
    9. TH
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
Ministry of Agriculture and Cooperatives
ตราสัญลักษณ์ 133 ปี กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
ปลัดเกษตร นำทีมกระทรวงเกษตรฯ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา จ.พระนครศรีอยุธยา มุ่งสร้างรายได้ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมทั้งสานต่อแนวพระราชดำริฯ ต่อไป
26 ธ.ค. 2568
104
0
ปลัดเกษตรนำทีมกระทรวงเกษตรฯ
ปลัดเกษตร นำทีมกระทรวงเกษตรฯ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา จ.พระนครศรีอยุธยา มุ่งสร้างรายได้ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมทั้งสานต่อแนวพระราชดำริฯ ต่อไป

     นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดโครงการจิตอาสาพัฒนา กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ “เราทำความดี ด้วยหัวใจ”เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2568 โดยมี นายกฤษ อุตตมะเวทิน รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์โครงการฯพร้อมด้วย นายวรวิทย์  ยอแสง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คณะผู้บริหาร และบุคลากรหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพเสริมนอกภาคการเกษตร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่า ตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองราชย์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงปฏิบัติตามพระราชปณิธาณ ทรงครองแผ่นดินโดยธรรม ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ ด้วยพระราชวิริยอุตสาหะ เพื่อให้พสกนิกรของพระองค์มีความผาสุกร่มเย็น และมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งทรงพระกรุณาพระราชทาน “ศาสตร์พระราชา” เพื่อเป็นแนวทางให้ราษฎรพึ่งพาตนเองได้อย่างเข้มแข็ง ยั่งยืน โดยมีโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริมากกว่า 5,000 โครงการ

    โดยกิจกรรมในวันนี้มีผู้เข้าร่วมกว่า 500 คน ร่วมกันทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณสวนพฤกษศาสตร์และสมุนไพรเพื่อเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ให้กับประชาชน เด็กนักเรียน และผู้ที่สนใจ เพื่อสานต่อแนวพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อให้พื้นที่มีสภาพแวดล้อมสะอาด สวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมทั้งปล่อยพันธุ์ปลาบริเวณศาลาท่าชัยยุทธ อีกด้วย

     ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อสนองตามพระราชปณิธานในการ “สืบสาน รักษา ต่อยอด” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมราโชบาย การพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ผ่านการขยายผลโครงการจิตอาสาพระราชทานมาอย่างต่อเนื่อง ผ่านการบูรณาการความร่วมมือในทุกภาคส่วน โดยมีเป้าหมายเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนตามหลักแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นหนึ่งโครงการสำคัญที่ถือกำเนิดขึ้น เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของราษฎรไทย สร้างโอกาสทางอาชีพ ทรงมีพระราชดำริให้รวบรวมความรู้ งานหัตถกรรมพื้นบ้าน และยกระดับคุณภาพความเป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้น

Loading...
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
ตกลง